Dịch vụ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp tại TP.HCM

Share

Dịch vụ đăng ký BHXH lần đầu được chúng tôi triển khai do thấy hiện nay nhiều doanh nghiệp vẫn chưa nắm được cách thức đăng ký bảo hiểm xã hội(BHXH) lần đầu cho doanh nghiệp của mình dẫn đến tình trạng nhiều doanh nghiệp bị thiếu sót khiến hồ sơ phải làm đi làm lại nhiều lần. Vì vây, dịch vụ bảo hiểm xã hội TPHCM có mặt để hỗ trợ cho doanh nghiệp trong vấn đề thực hiện các thủ tục này.

1. Dịch vụ đăng ký bhxh lần đầu được hiểu như thế nào?

Dịch vụ đăng ký bhxh lần đầu được hiểu như thế nào?
Dịch vụ đăng ký bhxh lần đầu được hiểu như thế nào?

Việc tham gia bảo hiểm xã hội là trách nhiệm của mọi doanh nghiệp khi bắt đầu sử dụng lao động. Vì vây, doanh nghiệp bắt buộc phải đăng ký bảo hiểm xã hội cho người lao động hiểu được khó khăn đó bên phía dịch vụ bảo hiểm xã hội TPHCM cho triển khai dịch vụ này với mong muốn đem lại cho doanh nghiệp giải pháp về bảo hiểm xã hội tốt nhất.

Xem thêm bài viết: Đăng ký bhxh lần đầu là gì?

2. Đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm xã hội lần đầu?

Đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm xã hội lần đầu?
Đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm xã hội lần đầu?

Căn cứ theo Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm xã hội mà bắt buộc doanh nghiệp phải đóng bảo hiểm xã hội cho họ là 

 • Người lao động làm việc theo hợp đồng có thời hạn xác định/ không xác định theo mùa vụ hoặc theo công việc nhất định có thời gian từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng;
 • Người lao động theo hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc có thời gian từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng;
 • Người quản lý doanh nghiệp có hưởng tiền lượng.

Với những đối tượng buộc phải tham gia bảo hiểm xã hội nêu trên thì có thể thấy rằng toàn bộ những người lao động làm việc hiện nay đều phải bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội.

Xem thêm bài viết: Quy định báo tăng lao động

3. Vì sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký BHXH lần đầu?

Dịch vụ đăng ký BHXH lần đầu nhằm mang lại những giải pháp về bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp. Có thể hiểu được rằng việc sử dụng dịch vụ bảo hiểm xã hội đảm bảo những công tác về hồ sơ bảo hiểm xã hội lần đầu, đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu, kê khai bảo hiểm xã hội lần đầu không bị sai sót, thực hiện đúng quy định được đề ra.

4. Việc sử dụng dịch vụ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp có lợi gì?

Việc sử dụng dịch vụ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp có lợi gì?
Việc sử dụng dịch vụ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp có lợi gì?

Một số ý kiến cho rằng việc thuê một nhân viên chuyên trách có thể đảm nhiệm tốt được những vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội tuy nhiên nếu nhân viên đó thôi việc, nghỉ ngang thì công ty có thể mất những chi phí như:

 • Chi phí tuyển dụng;
 • Chi phí phỏng vấn;
 • Chi phí đào tạo lại;
 • Chi phí thử việc.

Việc bỏ ra những chi phí nêu trên cũng chưa chắc có thể tuyển được nhân viên có kỹ năng, trình độ chuyên môn tốt để giải quyết vấn đề về bảo hiểm xã hội. Doanh nghiệp có thể mất cả phí đào tạo, thử việc chưa kể họ có thể nghỉ việc. So với việc thuê nhân viên thì việc sử dụng dịch vụ của AZTAX tiết kiệm mà đơn giản hóa công việc hơn rất nhiều.

Xem thêm bài viết: Dịch vụ tăng giảm lao động.

5. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ đăng ký BHXH lần đầu 

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ đăng ký BHXH lần đầu 
Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ đăng ký BHXH lần đầu

Chúng tôi cho triển khai dịch vụ này với mục đích giúp doanh nghiệp rút ngắn được thời gian làm những thủ tục, hồ sơ phức tạp và chi phí phát sinh. Dịch vụ đăng ký BHXH lần đầu giúp doanh nghiệp:

 • Tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân viên;
 • Làm các thủ tục bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật được ban hành hiện nay;
 • Gỉam thiểu tối đa rủi ro cho doanh nghiệp;
 • Tiết kiệm thời gian giúp doanh nghiệp tập trung vào công việc kinh doanh của mình mà không phải lo lắng về những vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội.

6. Sau khi đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu doanh nghiệp phải quan tâm đến những gì?

Sau khi đã đăng ký bảo hiểm xã hội lần đầu cho doanh nghiệp thì công ty còn phải quan tâm đến việc báo tăng lao động, báo giảm lao động, khai trình lao động, tìm hiểu có kiến thức sâu về bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay không phải doanh nghiệp nào cũng có nhân sự có đủ chuyên môn, nghiệp vụ để đảm nhiệm được đặc biệt là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ.