Những vấn đề cần biết về dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội

Share

Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội ( BHXH ) là dịch vụ an toàn và nhanh chóng nhất cho nhiều doanh nghiệp gặp vấn đề khi người lao động xin nghỉ việc, chấm dứt hợp đồng và không biết cách nào để làm thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội. Bài viết dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về vấn đề trên để bảo vệ quyền, lợi ích của cả hai bên

1. Chốt sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Có thế hiểu chốt sổ bảo hiểm xã hội là ghi quá trình đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cũng như làm căn cứ để giải quyết các chế độ bảo hiểm cho người lao động trên sổ bảo hiểm xã hội của người tham gia dừng đóng bảo hiểm xã hội. Khi người lao động không còn làm việc ở công ty nữa, khi lao động nghỉ việc hoặc khi công ty ngừng hoạt động thì chúng ta cần thực hiện việc này.

2. Vì sao cần chốt sổ Bảo hiểm xã hội ?

Vì sao cần chốt sổ bảo hiểm xã hội?
Vì sao cần chốt sổ bảo hiểm xã hội?
 • Căn cứ theo Điều 47 Bộ luật lao động 2012 về trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động như sau:

 1. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc   biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.
 2. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.”.
 • Sổ BHXH được xem như là sổ tiết kiệm của người lao động ( NLĐ ), thể hiện một quá trình tích lũy khi tham gia làm việc tại doanh nghiệp ( DN ). Vì vậy DN nên làm thủ tục chốt sổ BHXH hoặc tìm một dịch vụ chốt sổ Bảo Hiểm Xã Hội uy tín để bảo vệ quyền lợi cho NLĐ

3. Dịch vụ chốt sổ Bảo hiểm Xã hội giải quyết vấn đề gì?

"<yoastmark

Nếu Doanh nghiệp gặp khó khăn về các thủ tục chốt sổ BHXH thì dịch vụ chốt sổ là giáp pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp

Ngoài ra DN cần chuẩn bị các giấy tờ sau đây:

 • Danh sách lao động đang tham gia BHXH, BHYT ( Mẫu D02 – TS ) tại DN;
 • Bảng kê thông tin ( Mẫu D01 – TS ) nếu có;
 • Đơn đề nghị chốt sổ BHXH theo mẫu
 • Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT ( Mẫu TK1 – TS, 01 bản / người );
 • Sổ BHXH hoặc BHYT và các trang tờ rơi hoặc tờ bìa sổ BHXH
 • Các tài liệu khác tùy vào yêu cầu cụ thể

Trong quá trình tư vấn về lĩnh vực BHXH thì chúng tôi nhân được rất nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan đến việc chốt sổ BHXH, khi khách hàng liên hệ sẽ được tư vấn những vấn đề sau đây:

 • Hướng dẫn thủ tục báo giảm trước khi chốt sổ BHXH khi người LĐ nghỉ việc
 • Tư vấn thời hạn chốt sổ BHXH
 • Tư vấn hồ sơ chốt sổ BHXH
 • Hướng dẫn khách hàng chốt sổ BHXH
 • Tư vấn về các vấn đề khách liên quan đến sổ BHXH

4. Công ty làm dịch vụ chốt sổ Bảo hiểm Xã hội uy tín

Công ty làm dịch vụ chốt sổ BHXH uy tín
Công ty làm dịch vụ chốt sổ BHXH uy tín

Trong quá trình làm các thủ tục liên quan đến chốt sổ BHXH thì DN sẽ gặp không ít khó khăn và thắc mắc. Vì vậy chúng tôi giới thiệu đến Doanh nghiệp công ty cung cấp dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội uy tín như Công ty TNHH AZTAX.

Bằng sứ mệnh mang đến một giải pháp tài chính tổng thể, AZTAX tự tin trở thành điểm tựa vững chắc cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, lấy kinh nghiệm làm nền tảng phát triển cốt lõi. AZTAX tin rằng sẽ đảm bảo chính xác an toàn số liệu trong từng giai đoạn phát triển của các Doanh nghiệp. Ngoài ra AZTAX còn cung cấp các dịch vụ khác như: Dịch vụ tăng giảm lao động,

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi hy vọng giúp các Doanh nghiệp hiểu rõ hơn về chốt sổ BHXH cũng như các dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội uy tín để có thể giúp các DN thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh của mình cũng như đảm bảo quyền lợi cho chính mình và người lao động.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Share