Cổng dịch vụ công quốc gia hỗ trợ thực hiện thủ tục bảo hiểm xã hội

Share

Bắt đầu từ đầu tháng 07/2020, cổng dịch vụ công quốc gia đã cho triển khai thêm nhiều dịch vụ. Nhằm hỗ trợ cho người dân lẫn doanh nghiệp trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội và thực hiện công tác hành chính. Với tiện ích trên người dùng có thể tra cứu, đăng ký, kiến nghị lên cơ quan chức năng bằng hình thức trực tuyến này. Dịch vụ bảo hiểm xã hội tphcm sẽ thông tin cụ thể hơn thông qua bài viết dưới đây.

1. Cổng dịch vụ công quốc gia được hiểu như thế nào?

Cổng dịch vụ công quốc gia được hiểu như thế nào?
Cổng dịch vụ công quốc gia được hiểu như thế nào?

Cổng dịch vụ công quốc gia là một website trực tuyến được tổng hợp nhiều thông tin về dịch vụ công trực tuyến. Đây cũng là nơi hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp tra cứu hồ sơ, thủ tục hành chính. Website này trực thuộc quản lý của nhà nước Việt Nam. Cơ sở dữ liệu bao gồm tất cả tình trạng thủ tục của mỗi cá nhân, doanh nghiệp sẽ được số hóa dưới dạng mã số. Người dùng có thể thực hiện cho mục đích tra cứu tìm kiếm thông tin bằng mã số này.

Lấy phương châm vì người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ. Website này luôn minh bạch, công khai những hoạt động hỗ trợ trực tuyến của mình. Từ đó cho triển khai các hoạt động giám sát của mình, nhằm đánh giá hiệu quả thủ tục hành chính.

Hiểu đơn giản, cổng dịch vụ công quốc gia là nơi thực hiện những thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến trong điều kiện không thể đi đến cơ quan có thẩm quyền trực tiếp. Tại đây, đơn vị sẽ tiếp nhận hồ sơ, thủ tục và xử lý thông tin mà vẫn đảm bảo đúng thời gian được quy định như khi nộp tại cơ quan.

Với mong muốn xây dựng chiến lược số hóa, website đã được tích hợp thêm nhiều tính năng trên điện thoại và máy tính bảng để đem lại sự thuận tiện cho người dân.

2. Lợi ích khi sử dụng cổng dịch vụ công quốc gia?

Lợi ích khi sử dụng cổng dịch vụ công quốc gia?
Lợi ích khi sử dụng cổng dịch vụ công quốc gia?

Cổng dịch vụ công quốc gia mang đến cho người dân sự tiện lợi hơn so với việc phải lên cơ quan để thực hiện những thủ tục hành chính. Với tiện ích này người dân có thể tiết kiệm được tối đa thời gian chuẩn bị thủ tục để làm việc trực tiếp. Hiện nay, quy trình thực hiện đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần vài lần nhấn chuột, yêu cầu đã được gửi và chờ đợi để xử lý.

Tại cổng dịch vụ công quốc gia, những thông tin Bảo hiểm xã hội dễ dàng được tra cứu một cách rõ ràng. Đồng thời có thể thực hiện tra cứu tình trạng theo đúng yêu cầu của mình. Kết quả sẽ được gửi qua hòm thư điện tử của bạn.

Không chỉ như vậy, website này còn góp phần rút ngắn quy trình, số hóa những thủ tục. Thay vì phải nhận chứng từ giấy và sau đó nhập lại vào hệ thống như trước đó. Với sự tiện ích này nhân viên hành chính chỉ cần tiếp nhận và giải quyết thông tin. Giảm và tránh được những sai sót trong quá trình nhập dữ liệu.

3. Những thủ tục bảo hiểm xã hội nào được phép thực hiện trực tuyến?

Những thủ tục bảo hiểm xã hội nào được phép thực hiện trực tuyến?
Những thủ tục bảo hiểm xã hội nào được phép thực hiện trực tuyến?

Theo như hiện nay thì cổng dịch vụ công quốc gia chỉ đang cung cấp một vài dịch vụ cơ bản. Nếu thủ tục mang tính chất phức tạp hơn, buộc người dân phải chủ động đến làm việc trực tiếp với bên cơ quan bảo hiểm. Tuy nhiên, mới đây cổng dịch vụ công quốc gia đã có thêm một vài thủ tục mới được thêm vào, trong đó bao gồm:

 • Tham gia đóng BHXH tự nguyện.
 • Giải quyết  BHXH một lần đối với trường hợp:
 • Người dân đang có nhu cầu nhận BHXH một lần.
 • Người đang hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng nhưng ra nước ngoài để định cư.
 • Giải quyết hưởng trợ cấp hưu trí một lần.
 • Giải quyết hưởng chế độ tử tuất.
 • Gỉai quyết hưởng tiếp lương hưu, trợ cấp hàng tháng, đối với trường hợp:
 • Đã chấp hành xong án phạt tù.
 • Xuất cảnh trái phép và về nước định cư hợp pháp.
 • Được tòa án hủy quyết định tuyên bố đã mất tích.
 • Gỉai quyết vấn đề di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác, đối với trường hơp:
 • Đang hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng.
 • Đang chờ hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng.
 • Giải quyết thay đổi, điều chỉnh thông tin về người thân đối với trường hợp người hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng.
 • Thay đổi, điều chỉnh, huỷ quyết định, chấm dứt hưởng Bảo hiểm Xã hội.
 • Giải quyết thay đổi cách thức nhận lương hưu, trợ cấp hàng tháng ( bằng cách thức chuyển khoản và ngược lại).
 • Giải quyết việc thay đổi thông tin tài khoản cá nhân hoặc nơi nhận bảo hiểm.

4. Sử dụng cách khác để thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng

Trong giai đoạn đang hoàn thiện hệ thống tốt hơn để đơn giản hóa được thủ tục hành chính. Cổng dịch vụ công quốc gia hiện nay chỉ thực hiện được những thủ tục cơ bản cho người dân. Vì vậy, đối với những thủ tục mang tính chất phức tạp mà không có trong danh sách hỗ trợ thì buộc người dân phải lên cơ quan bảo hiểm xã hội để làm việc trực tuyến.

Việc thực hiện quy trình có nhiều trở ngại trong vấn đề về hồ sơ hãy liên hệ ngay với dịch vụ bảo hiểm xã hội tphcm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn những vấn đề và trường hợp mà quý khách hàng đang gặp phải. Hiện tại những gói dịch vụ mà bên chúng tôi đang cung cấp cam kết thực hiện hiện đúng theo quy định được ban hành. Với mức giá dịch vụ cực kỳ phải chăng. Dịch vụ bảo hiểm xã hội tphcm đảm bảo công tác thực hiện hồ sơ nhanh chóng, hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp và cả người lao động.

Share

Trả lời


Notice: Undefined index: cookies in /home/baohiemhcm/domains/baohiemxahoitphcm.com/public_html/wp-content/plugins/live-composer-page-builder/modules/tp-comments-form/module.php on line 1638