Dịch vụ đăng ký Bảo hiểm xã hội lần đầu cho doanh nghiệp

Dịch vụ đăng ký Bảo hiểm xã hội lần đầu uy tín cho doanh nghiệp

Share

Những năm gần đây, dịch vụ đăng ký Bảo hiểm xã hội lần đầu rất được các doanh nghiệp startup quan tâm. Ngoài vấn đề tuân thủ quy định của Nhà nước về Luật Bảo hiểm xã hội, việc tham gia Bảo hiểm còn giúp doanh nghiệp đảm bảo các chính sách an sinh cho người lao động của mình.

Dịch vụ đăng ký Bảo hiểm xã hội lần đầu cho doanh nghiệp.
Dịch vụ đăng ký Bảo hiểm xã hội lần đầu cho doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký Bảo hiểm xã hội lần đầu

Việc đầu tiên để hoàn tất dịch vụ đăng ký Bảo hiểm xã hội lần đầu là chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định. Các giấy tờ cần có khi doanh nghiệp đóng Bảo hiểm xã hội lần đầu như sau.

Tờ khai đơn vị tham gia điều chỉnh, đăng ký Bảo hiểm xã hội

Theo Quyết định 505/QĐ-BHXH của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), mẫu TK3-TS là tờ khai đăng ký tham gia và điều chỉnh Bảo hiểm cho doanh nghiệp. Đơn vị đăng ký sẽ điền đầy đủ thông tin của doanh nghiệp như: tên đơn vị, mã số đơn vị, loại hình đơn vị, địa chỉ trụ sở… cùng một số thông tin cần thiết khác.

Tham khảo và tải mẫu TK3-TS tại đây.

Mẫu báo cáo tình hình sử dụng lao động và danh sách tham gia Bảo hiểm của doanh nghiệp

Mẫu tờ khai D02-LT.
Mẫu tờ khai D02-LT.

Từ ngày 18/8/2020, Luật Bảo hiểm xã hội ban hành mẫu D02-LT thay thế mẫu D02-TS theo Quyết định 1040/QĐ-BHXH. Tờ khai này sẽ là báo cáo của đơn vị về tình hình sử dụng lao động và danh sách tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp. Doanh nghiệp sẽ điền một số thông tin của những nhân viên tham gia Bảo hiểm: vị trí làm việc của nhân viên, tiền lương, hiệu lực hợp đồng lao động và một số thông tin liên quan khác.

Bảng kê thông tin

Một trong những giấy tờ quan trọng khi làm dịch vụ đăng ký Bảo hiểm xã hội lần đầu là bảng kê thông tin. Doanh nghiệp đăng ký BHXH sẽ phải điền những thông tin mà mẫu D01-TS hay bảng kê thông tin có sẵn như: họ tên người đăng ký tham gia BHXH, tên văn bản, số hiệu văn bản và những thông tin liên quan.

Tham khảo và tải mẫu D01-TS tại đây.

Ngoài ba loại mẫu kê khai cơ bản như trên, doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị thêm một số loại giấy tờ quan trọng khác để đăng ký BHXH. Trong đó, những giấy tờ cần chuẩn bị thêm là: bảng khai báo lao động, hợp đồng lao động trong doanh nghiệp, hệ thống thang bảng lương cùng một số giấy tờ liên quan khác.  

Thủ tục đăng ký Bảo hiểm xã hội cho doanh nghiệp

Dịch vụ đăng ký Bảo hiểm xã hội lần đầu không thể thiếu yếu tố quan trọng là thủ tục đăng ký tham gia. Việc chuẩn bị kĩ các hồ sơ, giấy tờ sẽ đóng vai trò quyết định khi đơn vị tiến hành làm thủ tục đóng BHXH.

Các thủ tục đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp.
Các thủ tục đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp.

Bước 1: Nộp hồ sơ tại cơ quan gần nhất

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định, doanh nghiệp sẽ tổng hợp thành 01 bộ hồ sơ và trực tiếp đến gửi cơ quan Bảo hiểm xã hội địa phương. Bên cạnh đó, người lao động cũng có thể chọn hình thức đăng ký đóng Bảo hiểm xã hội online hoặc gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích.

Bước 2: Xác nhận đăng ký BHXH thành công

Doanh nghiệp đăng ký tham gia Bảo hiểm sẽ nhận kết quả không quá 5 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định. Khi hồ sơ đầy đủ và đúng yêu cầu, doanh nghiệp sẽ được cơ quan Bảo hiểm xác nhận đăng ký thành công và cấp thẻ BHXH hoặc thẻ BHYT theo thời gian đã định.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải lưu ý về thời hạn nộp hồ sơ đăng ký Bảo hiểm xã hội lần đầu. Cụ thể là trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký kết hợp đồng hay tuyển lao động, doanh nghiệp sẽ tiến hành làm các thủ tục nhằm tuân theo đúng quy định của Luật BHXH.  

Dịch vụ đăng ký Bảo hiểm xã hội lần đầu

Để hoàn thành nhanh chóng việc đăng ký Bảo hiểm xã hội, doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ đăng ký Bảo hiểm xã hội lần đầu uy tín.

Đơn vị hỗ trợ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp.
Đơn vị hỗ trợ đăng ký BHXH lần đầu cho doanh nghiệp.

Vì sao chọn chúng tôi?

Khi lựa chọn dịch vụ đăng ký Bảo hiểm xã hội lần đầu, quý doanh nghiệp sẽ được những đặc quyền sau:

  • Được tư vấn về việc đăng ký làm Bảo hiểm lần đầu và những vấn đề Bảo hiểm xã hội khác của doanh nghiệp.
  • Cập nhật những quy định, thay đổi mới nhất để chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ và nhanh chóng.
  • Hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng và đảm bảo tính bảo mật cho quý doanh nghiệp.
  • Thay mặt doanh nghiệp đến cơ quan pháp lý giải quyết các thủ tục và đăng ký đóng Bảo hiểm.
  • Kết quả đăng ký BHXH sẽ được bàn giao cho doanh nghiệp đúng thời hạn.

Đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký Bảo hiểm xã hội

Với nhiều năm kinh nghiệm và là một trong những đơn vị làm Bảo hiểm xã hội uy tín hàng đầu Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn tự tin về chất lượng dịch vụ và cam kết hoàn thành mọi yêu cầu của khách hàng đúng như thỏa thuận. Khi lựa chọn chúng tôi hỗ trợ làm Bảo hiểm xã hội, quý doanh nghiệp sẽ tối ưu chi phí, không mất nhiều thời gian chạy đua với đống giấy tờ mà còn có thêm thời gian tập trung cho chuyên môn để phát triển doanh nghiệp.

Việc sử dụng dịch vụ đăng ký Bảo hiểm xã hội hiện nay trở nên phổ biến và là công cụ đắc lực với những doanh nghiệp không có nhiều thời gian nghiên cứu về Luật BHXH. Tham gia Bảo hiểm xã hội ngày nay vừa là trách nhiệm, vừa mang lại lợi ích cho doanh nghiệp khi bảo đảm được quyền lợi cho chính người lao động của mình.    

Share

Trả lời


Notice: Undefined index: cookies in /home/baohiemhcm/domains/baohiemxahoitphcm.com/public_html/wp-content/plugins/live-composer-page-builder/modules/tp-comments-form/module.php on line 1638