Thủ tục làm lại sổ bảo hiểm xã hội mới

Thủ tục làm lại sổ bảo hiểm xã hội mới nhất

Share

Nếu sổ bảo hiểm bị thất lạc hoặc có dấu hiệu hư hỏng thì chúng ta cần làm lại sổ bảo hiểm xã hội mới. Vậy quyền lợi của người lao động trong thời gian không có sổ có bị ảnh hưởng không và thủ tục thực hiện việc cấp lại sổ mới như thế nào? Hãy tìm hiểu những quy định của bảo hiểm xã hội để tự tiến hành qua bài viết dưới đây. 

1. Sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Sổ bảo hiểm xã hội là gì?
Sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Sổ bảo hiểm xã hội là sổ được cấp cho mỗi người lao động. Trên sổ sẽ ghi lại vấn đề đóng và hưởng các phương thức mà Bảo hiểm Xã hội đưa ra. Đây chính là cơ sở để bộ phận bảo hiểm giải quyết các chế độ bảo hiểm  theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội. Nhằm mục đích đảm bảo những quyền và lợi ích của người lao động trong quá trình làm việc.

2.Trường hợp được làm lại sổ bảo hiểm xã hội mới

"Trường

Những trường hợp được làm lại sổ bảo hiểm xã hội như thế nào? Gồm những trường hợp sau: 

  • Cấp lại sổ (bìa và tờ rời)

– Mất sổ do bị thất lạc, di chuyển văn phòng công ty;

– Hỏng sổ vì bảo quản không kỹ, thiên tai;

– Gộp sổ bảo hiểm do có quá trình tham gia làm việc tại nhiều công ty;

– Thay đổi số sổ;

– Thay đổi ngày, tháng, năm sinh, họ tên và các thông tin cá nhân;

– Khi người đã hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần còn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng.

  • Cấp lại bìa sổ.

– Sai giới tính hoặc bị ghi nhầm quốc tịch

  • Cấp lại tờ rời sổ

– Sổ bảo hiểm bị mất hoặc hư hại.

3. Hồ sơ xin làm lại sổ bảo hiểm xã hội mới

"Hồ

Hồ sơ xin Làm lại sổ bảo hiểm xã hội bị mất bao gồm các giấy tờ sau:

– Tờ trình để viết lại giải thích, trình báo mất sổ bảo hiểm xã hội và có sự đồng ý xác nhận của cơ quan công an, nơi xảy ra vụ việc mất sổ 

Tờ đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH và bắt buộc phải có xác nhận của chính quyền địa phương tại nơi người lao động trú ngụ

– Giấy xác nhận việc tham gia đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan Bảo hiểm 

– Giấy kiểm tra xác minh chưa được hỗ trợ giải quyết trợ cấp 1 lần tại cơ quan Bảo hiểm Xã hội địa phương nơi người lao động trú ngụ

– Tờ khai cung cấp sổ bảo hiểm xã hội

– Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân (kèm bản sao)

4. Thủ tục làm lại sổ bảo hiểm xã hội mới

"Thủ

Phương thức cấp lại sổ bảo hiểm xã hội như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng một số giấy tờ và nộp hồ sơ

Người lao động chưa chốt sổ bảo hiểm xã hội làm đơn đề nghị gửi đến cơ quan Bảo hiểm Xã hội yêu cầu cấp lại sổ bảo hiểm xã hội. Đơn đề nghị có một số nội dung cơ bản như:

–  Họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu; nơi làm việc của người đề nghị làm lại sổ

–  Số sổ bảo hiểm của người lao động; nơi cấp sổ bảo hiểm lần đầu của người làm lại sổ

– Lý do muốn làm lại sổ bảo hiểm xã hội

Bước 2: Giải quyết hồ sơ đã nộp

Cơ quan bảo hiểm bắt đầu tiến hành thực hiện việc đối chiếu hồ sơ của người lao động đã cung cấp đối với hồ sơ và dữ liệu do cơ quan Bảo hiểm Xã hội đang quản lý, nếu đủ điều kiện và xác định người bị mất sổ chưa tham gia việc hưởng trợ cấp một lần thì bắt đầu công việc tiến hành việc cấp lại sổ BHXH.

Không quá 45 ngày là thời gian để giải quyết cho việc mất sổ kể từ ngày nộp đầy đủ các hồ sơ liên quan cho cơ quan bào hiểm về việc xin cấp lại sổ bảo hiểm xã hội. Trường hợp các thông tin không được người lao động cung cấp đầy đủ thì cơ quan  bảo hiểm sẽ trả lời và nêu rõ lý do bằng văn bản. 

5. Dịch vụ làm lại sổ bảo hiểm xã hội uy tín

Khi bạn có thắc mắc và muốn làm lại sổ bảo hiểm xã hội mới hãy sử dụng dịch vụ của BaohiemxahoiTPHCM. Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sẽ hướng dẫn, tư vấn để bạn nắm được các quy định và thủ tục về bảo hiểm xã hội như: các chế độ liên quan ngoài việc cấp lại sổ bảo hiểm, làm lại sổ bảo hiểm xã hội ở đâu, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ của người lao động, trình tự, hồ sơ cần thiết, thời gian chốt sổ bảo hiểm xã hội, hiểu rõ quyền và lợi ích của mình khi có sổ và không có sổ bảo hiểm xã hội như thế nào. 

Như vậy, có thể thấy rằng việc làm lại sổ bảo hiểm xã hội mới rất quan trọng đối với người lao động. Cho nên cần thực hiện việc đăng ký lại các thông tin trên sổ để xác nhận việc cấp lại sổ. Để đảm bảo quyền và lợi ích cho chính bản thân người lao động. 

Để liên hệ với chúng tôi và yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới: 

Share

Trả lời


Notice: Undefined index: cookies in /home/baohiemhcm/domains/baohiemxahoitphcm.com/public_html/wp-content/plugins/live-composer-page-builder/modules/tp-comments-form/module.php on line 1638