Mẫu chốt sổ bảo hiểm xã hội

Mẫu chốt sổ bảo hiểm xã hội 2020

Share

Mẫu chốt sổ bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào? Cần phải điền vào những đơn nào khi thực hiện việc chốt sổ? Đây là những vấn đề về chốt sổ được nhiều người lao động quan tâm.

1. Chốt sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Chốt sổ bảo hiểm xã hội là gì?
Chốt sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Chốt sổ bảo hiểm xã hội là ghi lại các quy trình đóng bảo hiểm, đảm bảo cho người lao động khi thất nghiệp trên sổ bảo hiểm của người lao động đã nghỉ việc và không tham gia đóng bảo hiểm xã hội nữa. Khi thực hiện việc chốt sổ thì các cá nhân và doanh nghiệp cần tiến hành điền thông tin vào các mẫu chốt sổ bảo hiểm xã hội

Sổ bảo hiểm xã hội là các loại sổ được cấp cho mỗi người lao động trong doanh nghiệp. Đây là căn cứ để dễ dàng theo dõi các quá trình đóng, hưởng các chế độ của Bảo hiểm Xã hội. Sử dụng cách chốt sổ bảo hiểm xã hội là cơ sở để giải quyết nhiều chế độ bảo hiểm xã hội đúng theo quy chế của pháp luật.

2. Mẫu đơn chốt sổ bảo hiểm xã hội

"<yoastmark

Hiện nay cả người lao động và người sử dụng lao động đều đang mắc phải những vấn đề liên quan đến vấn đề chốt sổ như hồ sơ thủ tục, cách tính chốt sổ bảo hiểm xã hội. Nếu chưa chốt sổ bảo hiểm xã hội, bạn có thể tải mẫu đơn D01b-TS ban hành kèm theo Quyết định số 1111/QĐ-BHXH để tham khảo

3. Hồ sơ chốt sổ bảo hiểm xã hội

– Tờ khai đề nghị của người lao động theo mẫu D01-TS, số lượng 1 bản

– Biên bản giao nhận hồ sơ theo mẫu 301, số lượng 2 bản

– Tờ bìa của sổ bảo hiểm xã hội

– Các tờ rời của sổ ( nếu có, trường hợp người lao động đã tham gia bảo hiểm xã hội nhiều lần).

Trong quá trình chốt sổ, quy trình sẽ dừng lại nếu người sử dụng lao động chưa thanh toán hết số tiền đóng bảo hiểm cho người lao động, và bảo hiểm sẽ mặc định người lao động còn tham gia bảo hiểm xã hội, số tiền đóng bảo hiểm vẫn sẽ được cập nhật bình thường. Chỉ khi hoàn thành sồ sơ thì cơ quan bảo hiểm sẽ tự trừ số tiền còn lại phải đóng

Trong vòng 7 ngày làm việc sau thời hạn chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động thì thì người sử dụng lao động cần có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền liên quan đến quyền lợi của người lao động.

 Có thể kéo dài những được quá 30 ngày làm việc nếu vào các trường hợp đặc biết . Sau khi hoàn thành xong thì người sử dụng lao động phải trả lại sổ bảo hiểm xã hội và các giấy tờ liên quan cho người lao động.

4. Dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội

Nếu các bạn gặp phải những vấn đề thắc mắc liên quan đến mẫu chốt sổ bảo hiểm xã hội, làm lại sổ bảo hiểm xã hội như thế nào thì có thể tham khảo mẫu đơn D01b-TS ban hành được công ty chúng tôi trích dẫn ở bài viết này hoặc sử dụng dịch vụ chốt sổ bảo hiểm xã hội của BaoHiemXaHoiTPHCM để được giải quyết những vấn để trên một cách nhanh chóng và an toàn nhất. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí:

Share

2 thoughts on “Mẫu chốt sổ bảo hiểm xã hội 2020

  1. I simply wanted to say thanks once more. I do not know the things I could possibly have used without these methods shown by you about my situation. It seemed to be a very troublesome concern in my opinion, however , taking note of a new specialized approach you processed the issue took me to jump over contentment. Now i am happier for this advice as well as expect you are aware of a powerful job you are always undertaking training most people using your webblog. I am sure you haven’t met any of us.

  2. I definitely wanted to compose a brief comment to thank you for these superb ideas you are sharing on this site. My long internet search has now been recognized with awesome suggestions to write about with my company. I ‘d mention that many of us website visitors actually are really blessed to exist in a wonderful network with so many lovely professionals with insightful tips and hints. I feel extremely happy to have come across your entire weblog and look forward to really more fun times reading here. Thanks a lot once more for all the details.

Trả lời


Notice: Undefined index: cookies in /home/baohiemhcm/domains/baohiemxahoitphcm.com/public_html/wp-content/plugins/live-composer-page-builder/modules/tp-comments-form/module.php on line 1638